Bụi và những nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng của con người

Trong tất cả các nhà máy sản xuất của các khu công nghiệp ( đặc biệt là các nhà máy sản xuất các khu vực khai thác mỏ,…) có hàm lượng bụi và ô nhiễm rất cao. Nếu không được vệ sinh làm sạch hoặc có biện pháp xử lí kịp bụi bẩn thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến sức khỏe con người, đồng thời dẫn đến chất lượng và năng suất làm việc của các công nhân bị giảm sút.Tạo nên cảm giác không thoải mái, khó chịu dẫn đến tác động nguy hiểm đến tinh thần của mọi người khi làm việc trong môi trường đó.

 nguy-co-tiem-an-cua-bui-o-nha-may-san-xuat

Bụi gây tác hại nghiêm trọng đến nguy hiểm sức khỏe con người.

Gây tổn thương đường hô hấp. Đặc biệt các bệnh như viêm mũi, viêm phế quản, viêm họng, …
Phổi bị nhiễm bụi. Các hạt bụi nhỏ bay lơ lửng trong không khí bị hít vào phổi gây tổn thương đường hô hấp gây nên bệnh viêm phổi và các bệnh khác (bệnh asbestose, siderose, …)

nguy-co-tiem-an-cua-bui-o-nha-may-san-xuat-1

Là nguyên nhân chính gây ra các bệnh ngoài da. Không chỉ vậy ,bụi còn gây chấn thương mắt, làm giảm thị lực.

Ảnh hưởng đến khu vực làm việc

Với khối lượng lớn bụi sản xuất bay ra hằng ngày ở các khu công nghiệp, nếu không được xử lý kịp thời có thể gây ra cản trở lớn trong lao động. Các lớp bụi bám dày vào máy móc thiết bị làm giảm hiệu suất hoạt động của các dây chuyền sản xuất. Không những vậy ,bụi còn gây mất vệ sinh cho không gian làm việc và gây cản trở trong quá trình di chuyển hàng hóa. Cần phải bỏ ra nhiều tiền của và thời gian cho các chi phí làm sạch vệ sinh nhà xưởng.

nguy-co-tiem-an-tu-bui-o-nha-may-san-xuat

Việt Hà chúng tôi hiểu rõ được những nguy cơ nguy hiểm từ bụi và đã nghiên cứu tìm ra các thương hiệu làm sạch nổi tiếng Châu Âu cũng như trên Thế giới đó là các dòng sản phẩm của Hako .Chúng có thể giải quyết những nỗi lo âu của quý khách hàng .Mọi người có thể xem thêm bài viết kế tiếp của Hako Việt Hà về các biện pháp xử lý bụi công nghiệp sao cho hiệu quả.

(Tổng hợp – Hako Việt Hà)

Share this post